และ

และ
สิ่งสำคัญต้องรู้คือกริยาใดใช้ในการทำข้อสอบการพูด IELTS ซึ่งกริยาของ SIMPLE PAST และ PRESENT PERFECT ทั้งคู่จะพูดถึงการกระทำที่กระทำไปแล้วในอดีตที่ผ่านมา

THE SIMPLE PAST TENSE
ใช้สำหรับการกระทำที่ทำเสร็จไปแล้วในอดีตซึ่งไม่เกี่ยวกับปัจจุบัน “I drank coffee this morning” (ฉันดื่มกาแฟเมื่อเช้านี้)” – ตัวอย่างนี้เป็นการกระทำที่เกิดขึ้นและจบไปแล้วไม่มีความต่อเนื่องและปัจจุบันไม่ได้ทำ

THE PRESENT PERFECT
อย่างไรก็ตามหากการกระทำที่เกิดขึ้นในอดีตแต่มันมีผลต่อบางอย่างในปัจจุบันหรือถ้ามันยังคงดำเนินต่อไปในปัจจุบันกริยาของ PRESENT PERFECT จะถูกใช้งาน อย่างเช่นในประโยค “I haven’t seen that movie yet so I don’t know what you’re talking about” (ฉันยังไม่เคยเห็นภาพยนตร์เรื่องนี้เลย ฉันไม่รู้ว่าคุณกำลังพูดถึงอะไร)” – Present Perfect จะถูกใช้เนื่องจากการกระทำมีผลกระทบต่อปัจจุบันเพราะผู้พูดไม่รู้ว่าสิ่งที่ถูกพูดถึงอยู่นั้นคืออะไร

I have been studying English for 2 months”. (ฉันเรียนภาษาอังกฤษที่นี่มา 2 เดือนแล้ว)
The present perfect ถูกใช้ในประโยคนี้เพราะว่าการกระทำนี้ได้เริ่มต้นไปแล้วในอดีตแต่ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน นั่นหมายความว่าผู้พูดยังคงเรียนภาษาอยู่

ทำไมถึงมีประโยชน์ในการสอบ IELTS?
คุณจะได้พูดคุยเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีตเมื่อทำการสอบพูด IELTS เหตุการณ์ต่างๆสามารถเป็นเรื่องใดเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับตัวคุณเองหรือเรื่องอื่น ๆก็ได้ กฎของมันคือการตรวจสอบว่าการกระทำเหล่านี้ยังคงเกี่ยวข้องในปัจจุบันหรือไม่ หรือว่ามันยังคงมีผลอยู่หรือเปล่า ลองฝึกฝนกฎเหล่านั้นด้วยการเขียนประโยคลงบนกระดาษเพื่อจะได้มีเวลามากขึ้นในการตรวจสอบความเกี่ยวข้องของแต่ละการกระทำจนถึงปัจจุบัน

เรียนภาษาอังกฤษต่อได้! ปลอดภัยและสุขภาพดีอย่างไร้กังวล! พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของคุณวันนี้ด้วยชั้นเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ของ Pinestalking-11talk อย่าลังเลที่จะส่งข้อความหาเรา รับคลาสทดลองฟรีและสนุกไปกับโปรโมชั่นของเรา: ลิงค์ในช่องทางต่างๆของเรา.

ทดลองเรียนฟรี 1 คาบและรับส่วนลด 20% ในเดือนแรกทันที!

#PINESTALKING; #11TALK; #PinesAcademy; #onlineEnglishclass; #Philippines; #onlineEnglishschool; #onlineEnglishschoolPhilippines; #liveclassonline #11Talk; #learnEnglishonline; #studyEnglishonline; #onlineclass #IELTSSpeaking; #StudyIELTSinPines; #StudyIELTSonline; #StudyIELTSinthePhilippines; #IELTSonline #IELTSonlineclass; #IELTSlessons; #IELTStips

#LuyệnthiIELTStrựctuyến #Tiếnganhgiaotiếponline #Tiếnganhchongườimớib #Họctiếnganhonline #HọcIELTSonline #Tiếnganhgiaotiếponline #Tiếnganhcănbản
#LuyệnIELTStrựctuyến #lớphọctiếnAnh #PINESTALKING #11Talk #Học IELTS tại Philippines  #Luyện nói IELTS  #Học IELTS tại Pines #Lớp IELTS online
#Tự học IELTS  #Mẹo học IELTS #Học IELTS online

#フィリピン英語学校 #菲律賓語海外語言學習印象 #フィリピン留学 #フィリピン留学 英語 #オンライン英会話 #ネイティブ英会話 #スキマトーク #スカイプ英会話
#スキマトーク #英語 #オンライン英会話 #スカイプ英会話 #skype英会話 #レアジョブ #オンライン英会話 #英会話 #スカイプ英会話
#フィリピン英会話 #フィリピン留学 #PINES線上英文

#線上英文 #菲律賓線上英文 #線上英語學校 #開口說英文 #PINESTALKING #11Talk #線上英文學習 #真人線上英文 #英文學習 #免費線上英文 #即時線上英文
#英文學習網站 #線上一對一英文 #英文學習平台 #練習口說 #真人線上英文 #雅思口語 #在PINES學雅思 #線上學雅思 #在菲律賓學雅思 #線上雅思 #線上雅思課 #雅思技巧

#파인스아카데미 #온라인영어수업 #화상영어수업필리핀  #화상영어학원 #필리핀화상영어학원  #토픽네이티브 #스카이프영어 #파인스토킹 #파인스토킹  #파인스토킹영어
#화상영어공부  #화상영어학습 #라이브클래스 #온라인클래서 데모  #영어  #실제수업 #영어공부 #온라인수업 #아이엘츠스피킹 #파인스아이엘츠 #화상영어아이엘츠
#필리핀아이엘츠 #온라인아이엘츠 #아이엘츠화상수업 #아이엘츠수업 #아이엘츠팁

#PinesAcademyเรียนออนไลน์ #เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ #ฟิลิปปินส์ #โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ #โรงเรียนสอนภาษาออนไลน์ในฟิลิปปินส์ #เรียนสดออนไลน์
#บทเรียนภาษาอังกฤษ #เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ #เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ #การพูดIELTS #เรียนIELTSที่ไพน์ #เรียนIELTSออนไลน์ #เรียนIELTSที่ฟิลิปปินส์
#IELTSออนไลน์ #ชั้นเรียนIELTSออนไลน์ #บทเรียนIELTS