holiday


IELTS speaking tip 3: Để tạo ra một suy nghĩ có tổ chức và thống nhất trong bài kiểm tra nói của bạn, điều quan trọng là phải tuân theo một mô hình nhất định. Chủ đề là NHỮNG KỲ NGHỈ và sự hướng dẫn dùng để mô tả một kỳ nghỉ gần đây của bạn. Đây là một chủ đề khá dễ nếu bạn nghĩ về nó.

Chắc chắn bạn đã có một kỳ nghỉ trước đây vậy nên hãy thư giãn, thu thập tất cả ý tưởng của bạn và nghĩ về kì nghỉ cuối cùng mà bạn đã từng luôn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nói một câu thế này:
“I would like to talk about the holiday I spent in a small island in the Philippines called Cebu just a few months ago. I went there with two of my best friends because we love the beach and we heard Cebu island has the best beaches in the the Philippines.”
”Tôi muốn nói về kỳ nghỉ của tôi đã trải qua trên một hòn đảo nhỏ ở Philippines có tên là Cebu vào vài tháng trước. Tôi đã đến đó với hai người bạn thân của mình bởi vì chúng tôi yêu biển và chúng tôi từng được nghe về Cebu với những bãi biển đẹp nhất ở Philippines.”

Tiếp theo, bạn nên diễn tả cách bạn đi du lịch nơi này. Bạn có thể bắt đầu câu của mình như:
“It took 3 flights to get to Mactan island, which was where Cebu’s airport is located. Even though it took about 5-6 hours for us to arrive, all the flights went without much trouble.”
“Tôi phải mất 3 chuyến bay để đến đảo Mactan, nơi có sân bay của Cebu. Mất khoảng 5-6 tiếng để chúng tôi đến được đây nhưng tất cả chuyến bay đã đi mà không gặp nhiều rắc rối.”

Điều tiếp theo bạn có thể nói là các hoạt động bạn đã làm trong kì nghỉ của bạn. bắt đầu với câu nói:
“We only had a few days planned for this trip so we made sure to do as much as we can. First, we went island hopping and snorkeling. We also went diving since there were great diving spots in the island as well. Before leaving, we had a chance to tour the city and visit historical spots.”
“Chúng tôi chỉ có vài ngày lên kế hoạch cho chuyến đi này vì vậy chúng tôi đảm bảo sẽ làm hết sức có thể. Đầu tiên, chúng tôi đã vượt qua nhiều đảo trong một thời gian ngắn và lặn với ống thở. Chúng tôi cũng đã đi lặn sâu dưới biển vì có những điểm lặn tuyệt vời trên đảo. Trước khi rời đi, chúng tôi có cơ hội tham quan thành phố và các điểm lịch sử.”

Cuối cùng, kết thúc câu trả lời của bạn bằng cách giải thích nếu bạn thích nó. Đoạn kết cũng quan trọng như phần mở đầu, vì vậy hãy kết thúc câu trả lời của bạn như sau:
“We definitely enjoyed this short holiday. Cebu has spectacular beaches and the people there are very kind. My friends and I got a taste of what the Philippines has to offer and it was indeed a memorable trip for us. If I have the time to go on another trip, I would most likely go back to Cebu island to explore more.”
“Chúng tôi chắc chắn rất thích kỳ nghỉ ngắn ngủi này. Cebu có những bãi biển ngoạn mục và người dân rất tốt bụng. Bạn bè của tôi và tôi cảm nhận được những gì Philippines mang lại và đó thực sự là một chuyến đi đáng nhớ đối với chúng tôi. Nếu tôi có thời gian để thực hiện một chuyến đi khác, rất có thể tôi sẽ trở lại Cebu để khám phá thêm.”

Hãy thử làm theo mô hình này và đưa ra các câu của riêng bạn. Cố gắng mở rộng từng gợi ý với nhiều thông tin và mô tả. Sắp xếp suy nghĩ của bạn và đừng quên thực hành.

 

Tiếp tục học tiếng Anh bạn nhé! Luôn giữ an toàn và sức khoẻ cho bản thân! Nâng cao tiếng Anh hôm nay bằng ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến Pinestalking-11 Talk . Đừng ngần ngại inbox ngay để nhận lớp học miễn phí và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn .

Nhận ngay ưu đãi lên đến 30% cho toàn bộ khóa học khi đăng khí trong tháng 5 này nhé!

#PINESTALKING; #11TALK; #PinesAcademy; #onlineEnglishclass; #Philippines; #onlineEnglishschool; #onlineEnglishschoolPhilippines; #liveclassonline #11Talk; #learnEnglishonline; #studyEnglishonline; #onlineclass; #holidays; #beach; #Mactan; #Cebu; #IELTSSpeaking; #StudyIELTSinPines; #StudyIELTSonline; #StudyIELTSinthePhilippines; #IELTSonline
#IELTSonlineclass; #IELTSlessons; #IELTStips

#LuyệnthiIELTStrựctuyến; #Tiếnganhgiaotiếponline; #Tiếnganhchongườimớib; #Họctiếnganhonline; #HọcIELTSonline; #Tiếnganhgiaotiếponline; #Tiếnganhcănbản; #LuyệnIELTStrựctuyến; #lớphọctiếnAnh; #PINESTALKING; #11Talk; #Luyện nói IELTS ; #Học IELTS tại Pines ; #Học IELTS online ; #Học IELTS tại Philippines ; #Lớp IELTS online ; #Tự học IELTS ; #Mẹo học IELTS

#フィリピン英語学校; #菲律賓語海外語言學習印象; #フィリピン留学; #フィリピン留学 英語; #オンライン英会話; #ネイティブ英会話; #スキマトーク; #スカイプ英会話; #スキマトーク
#英語; #オンライン英会話; #スカイプ英会話; #skype英会話; #レアジョブ; #オンライン英会話; #英会話; #スカイプ英会話; #フィリピン英会話; #フィリピン留学; #PINES線上英文; #IELTSスピーキング; #Pines でIELTS学習’ #オンラインでIELTS学習; #フィリピンでIELTS学習; #オンラインIELTS; #IELTSオンラインレッスン; #IELTSレッスン

#線上英文; #菲律賓線上英文; #線上英語學校; #開口說英文; #PINESTALKING; #11Talk’; #線上英文學習; #真人線上英文; #英文學習; #免費線上英文; #即時線上英文; #英文學習網站
#線上一對一英文; #英文學習平台; #練習口說; #真人線上英文; #雅思口語; #在PINES學雅思; #線上學雅思; #在菲律賓學雅思; #線上雅思; #線上雅思課; #雅思技巧

#파인스아카데미; #온라인영어수업; #화상영어수업필리핀 ; #화상영어학원; #필리핀화상영어학원 ; #토픽네이티브; #스카이프영어; #파인스토킹; #파인스토킹 ; #파인스토킹영어
#화상영어공부 ; #화상영어학습; #라이브클래스; #온라인클래서 데모 ; #영어 ; #실제수업; #영어공부; #온라인수업; #아이엘츠스피킹; #파인스아이엘츠; #화상영어아이엘츠
#필리핀아이엘츠; #온라인아이엘츠; #아이엘츠화상수업; #아이엘츠수업; #아이엘츠팁

#PinesAcademyเรียนออนไลน์; #เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์; #ฟิลิปปินส์; #โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษออนไลน์; #โรงเรียนสอนภาษาออนไลน์ในฟิลิปปินส์; #เรียนสดออนไลน์; #บทเรียนภาษาอังกฤษ; #เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์; #เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์; #การพูดIELTS; #เรียนIELTSที่ไพน์; #เรียนIELTSออนไลน์; #เรียนIELTSที่ฟิลิปปินส์; #IELTSออนไลน์; #ชั้นเรียนIELTSออนไลน์; #บทเรียนIELTS